Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  32
Hôm qua :  14
Lượt truy cập : 298393
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › WellPoint – Robot thay thế y tá trong tương lai

WellPoint – Robot thay thế y tá trong tương lai

WellPoint là mẫu robot mới vừa được giới thiệu bởi công ty Bỉ BeWell, nó sẽ đảm nhiệm vai trò của một y tá trong các phòng khám hoặc bệnh viện. 

Hệ thống này được trang bị một màn hình cảm ứng lớn dùng để giao tiếp với bệnh nhân thông qua một loạt các câu hỏi, bên cạnh đó là trang thiết bị cần thiết để tiến hành các kiểm tra sơ bộ ban đầu.

 

BeWell cho biết mất khoảng 7 phút để robot thực hiện tất cả các thông số về dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân, bao gồm đo huyết áp, độ bão hòa oxy trong máu và cân nặng. Sau đó, mất vài phút để dữ liệu thu thập được chuyển vào kho dữ liệu nội bộ của cơ sở y tế. Hiện tại những cỗ máy như thế này đã được thử nghiệm tại một bênh viện ở châu Âu và tỏ ra khá hiệu quả.

Để bắt đầu quá trình khám, bạn chỉ cần ngồi xuống vị trí robot chờ sẵn, nhập ID tài khoản bệnh viện và kích hoạt các bài kiểm tra. Robot sau đó sẽ yêu cầu bạn đặt tay vào máy đo huyết áp tự động và nhấn nút để máy chạy khi bạn đã sẵn sàng. Sau đó, bạn đứng lên, một cái cân bên dưới sẽ tiến hành đo cân nặng để tính toán chỉ số BMI. Cuối cùng, bạn ngồi xuống một lần nữa, đặt ngón tay vào một máy đo để kiểm tra mức độ bão hòa của oxy trong máu. Trước mắt, đó là tất cả những gì mà WellPoint có thể thực hiện được nhưng BeWell cũng cho biết họ sẽ sớm nâng cấp hệ thống y tá tự động này, cho phép nó có thêm khả năng đo lượng đường trong máu.

Được biết, mỗi robot nói trên khi đi vào hoạt động ước tính sẽ tiêu tốn của bệnh viện khoảng 8.800 USD mỗi năm, trong khi đó, thu nhập trung bình của một y tá tại Mỹ hàng năm rơi vào khoảng 67.000 USD.

****************************************

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội:

http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me