Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  2
Hôm nay :  2
Hôm qua :  8
Lượt truy cập : 287596
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › Thuốc kỹ thuật số đầu tiên trong lịch sử đã được cấp phép tại Mỹ

Thuốc kỹ thuật số đầu tiên trong lịch sử đã được cấp phép tại Mỹ

Theo The Verge, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt viên thuốc kỹ thuật số đầu tiên có khả năng theo dõi tình trạng của những người sử dụng thuốc. Viên thuốc thông minh này có tên là Abilify MyCite.  

Thuốc viên kỹ thuật số khác biệt như thế nào?

Viên thuốc kỹ thuật số Abilify MyCite có một bộ cảm biến kích thước chỉ bằng hạt cát được làm từ các kim loại có khả năng tự tiêu trong dạ dày như silic, đồng, và magie. Khi cảm biến này tiếp xúc với acid dạ dày sẽ kích hoạt một tín hiệu điện tử đi xuyên qua cơ thể một cách tự nhiên.

Vài phút sau khi uống thuốc, miếng dán mà người dùng dán trên lồng ngực trái sẽ nhận được tín hiệu này. Miếng dán sau khi nhận được tín hiệu sẽ gửi dữ liệu về thời gian uống thuốc và liều lượng của thuốc đến một ứng dụng trên điện thoại thông minh thông qua Bluetooth. Miếng dán cũng ghi nhận thói quen sinh hoạt, vận động, nghỉ ngơi, nhịp tim,… và dữ liệu sẽ tự động cập nhật mới sau 7 ngày.

Những người có thể xem và truy cập được các thông tin này chỉ là bác sĩ và 4 người thân được người dùng tin tưởng lựa chọn. Bệnh nhân có thể thu hồi quyền truy cập của họ vào bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng đầu tiên của bộ cảm ứng này được áp dụng cho thuốc Aripiprazole, được chỉ định dành cho chữa trị các bệnh như tâm thần phân liệt, chứng rối loạn lưỡng cực loại I, và các bệnh liên quan đến rối loạn trầm cảm hay hưng cảm... Bởi vì những bệnh nhân này thường có xu hướng bỏ qua không sử dụng các loại thuốc được chỉ định, vì vậy việc theo dõi theo cách mới này có thể giúp đảm bảo bệnh nhân không bỏ liều, giúp cho việc tuân thủ điều trị và phục hồi được tối ưu hơn.

Công ty dược phẩm Otsuka (Nhật Bản) hiện tại vẫn chưa công khai giá tiền của một viên thuốc kỹ thuật số Abilify. Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal đã đưa thông tin, Ostuka có kế hoạch làm việc với công ty bảo hiểm cho những loại thuốc kỹ thuật số khác và dự kiến sản xuất các thuốc này với số lượng lớn tung ra thị trường khi nào tìm được công ty bảo hiểm phù hợp.

----------------------------------------------------------------------

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội: http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

 

 

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me