Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  26
Hôm qua :  21
Lượt truy cập : 288939
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › Tanmay Bakshi - chàng trai gốc Ấn 13 tuổi thông minh nhất thế giới.

Tanmay Bakshi - chàng trai gốc Ấn 13 tuổi thông minh nhất thế giới.

    Trong lúc những người bạn cùng trang lứa đang bận chơi game và vẫn dành vài năm để nghĩ về ngành nghề sẽ theo đuổi trong tương lai thì Tanmay Bakshi – cậu bé gốc Ấn đến từ Brampton, Canada đã là kỹ sư phần mềm cũng như thiết kế Thuật toán. Thiên tài nhỏ tuổi này có thể viết code Swift, VB, Jaa, C# và nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Cậu bé là lập trình viên IBM Watson (một bộ máy tính thông minh chuyên xử lý AI, IOT – the Internet of Things) trẻ nhất thế giới. Bakshi đã dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình để viết sách và đang hoàn thiện cuốn thứ hai về IBM Watson. Hiện tại cậu đang học tại gia và chuẩn bị vào lớp 9.

 

Chàng trai thông minh nhất thế giới này đã bắt đầu con đường đến với lập trình từ khi cậu chỉ mới 5 tuổi, bắt đầu bằng việc viết code. Cậu bé kể rằng: “HỒI 5 TUỔI, EM CHƯA HIỂU RÕ ĐƯỢC BẢN CHẤT CÔNG VIỆC. EM CHỈ NGHĨ MÁY TÍNH NHƯ MỘT THỨ ĐỒ CHƠI. LÀM LẬP TRÌNH KHIẾN EM THẤY VUI VẺ. ĐẤY KHÔNG CHỈ LÀ MỘT CÔNG VIỆC VỚI EM MÀ CÒN LÀ ĐIỀU EM HAY LÀM TRONG THỜI GIAN RẢNH”  

Vào năm 7 tuổi, Tanmay đã chứng tỏ khả năng thiên bẩm của mình khi tự lập một kênh Youtube riêng có tên “Tanmay Teaches” – dạy về lập trình, thuật toán, máy tính, toán, khoa học công nghệ cũng như các công nghệ liên quan đến IBM Watson.  Tới nay,cậu bé đã cho ra đời được 151 video với 200,000 subscribers. Trong một buổi phỏng vấn, Tanmay đã cho biết lý do: “EM MUỐN CHIA SẺ KIẾN THỨC CỦA MÌNH. MỌI NGƯỜI KHÔNG CÓ NHIỀU NGUỒN ĐỂ HỌC VỀ CÔNG NGHỆ, ĐÓ LÀ LÝ DO TẠI SAO EM CHIA SẺ KIẾN THỨC CỦA MÌNH DƯỚI DẠNG VIDEO YOUTUBE, SÁCH MÀ EM ĐANG VIẾT, VÀ NHỮNG BÀI PHÁT BIỂU CỦA MÌNH”

Đến năm 9 tuổi, cậu đã phát triển thành công app đầu tiên của mình cho iPhone với tên gọi tTables. Dù cho ban đầu app này không nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng sau đó cũng được công bố vào ngày 14 tháng 2 năm 2013.

Khi được hỏi về các dự định trong tương lai của mình, Tanmay chia sẻ cậu sẽ tích cực tham gia các hội thảo, làm nhiều project hơn để có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Cậu cũng sẽ tập trung vào việc làm video và viểt sách. Hiện cậu bé 13 tuổi này đang sở hữu những sản phẩm công nghệ được rất mơ ước như: một máy iMac với màn hình retina 5K, bộ xử lý i7 64GB RAM, 1 MacBook Air, 1 Apple watch và 1 chiếc Iphone. Công cụ ưa thích mà cậu bé muốn có được là chiếc HoLoLens của Microsoft. 

----------------------------------------------------------------------

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

 

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội: http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

 

Các bài viết cùng chủ đề
» Niềm đam mê đến ám ảnh của thần đồng an ninh mạng Reuben Paul
» Thử nghiệm thành công dự án phát triển giao tiếp trực tiếp giữa não bộ con người với máy tính
» Sóng hấp dẫn có thể xác định động đất nhanh hơn
» Thuốc kỹ thuật số đầu tiên trong lịch sử đã được cấp phép tại Mỹ
» Khi kính công nghệ giúp người khiếm thị có thể nhìn
» Sáng chế thành công robot mini phẫu thuật đục thủy tinh thể
» Cast 21 - Bó bột kiểu mới
» Những điều bạn chưa hề biết về đất nước sở hữu hàng loạt bộ phim tình cảm lãng mạn nhất thế giới!
» ROBOT NỘI TRỢ - FOLDI MATE
» Honda với những sản phẩm bùng nổ trong tương lai
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me