Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  3
Hôm qua :  14
Lượt truy cập : 298364
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › Robot nha sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên

Robot nha sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên

Chú robot nha sĩ này là công trình hợp tác giữa Bệnh viện Miệng trực thuộc Đại học Y khoa Quân đội số 4 ở Tây An và Viện Robot thuộc Đại học Hàng không Bắc Kinh.

 

Đây là ca cấy ghép răng nhờ robot tự động đầu tiên bằng cách gắn 2 chiếc răng giả in 3D vào miệng của một phụ nữ ở thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiếm Tây, Trung Quốc.

Trước khi phẫu thuật, robot được định vị tới đầu và miệng của bệnh nhân. Sau đó họ lập trình để đưa robot vào đúng vị trí phẫu thuật, xác định những cử động, góc độ và độ sâu cần thiết để lắp răng mới vào hốc răng trong miệng bệnh nhân một cách chính xác. Cũng giống như các ca phẫu thuật khác, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ và trong quá trình phẫu thuật, robot có thể tự điều chỉnh để phù hợp với cử động của bệnh nhân. Ca làm răng bằng robot chính thức bắt đầu, kéo dài khoảng 1 tiếng với sự giám sát của các nhân viên y tế xung quanh, tuy nhiên họ cho robot tự làm mà không hề có ai can thiệp vào khi nó đang hoạt động. Cuối cùng, họ kiểm tra lại và cho biết rằng robot đã ghép những chiếc răng với độ chính xác cao, tỷ lệ lỗi chỉ khoảng 0,2-0,3 mm theo lời của nhóm phát triển.

Nguồn tin từ Trung Quốc cho biết nước này đang bị thiếu hụt nha sĩ nghiêm trọng và trong khi hiện đang có khoảng 400 triệu người đang cần làm răng. Bởi thế, lượng nha sĩ hiện tại chỉ có thể giải quyết 1 triệu ca mỗi năm, lại thường phát sinh thêm nhiều vấn đề khác. Trong khi đó, robot được cho là giải pháp đáp ứng nhu cầu làm răng, động thời lại có khả năng hoạt động với tỷ lệ lỗi thấp hơn.

Không chỉ trồng răng, các chuyên gia Trung Quốc cho hay robot nha khoa nói trên có thể thực hiện các ca phẫu thuật khoang miệng khác với độ chính xác gần như tuyệt đối.

****************************

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội:

http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

 

 

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me