Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  2
Hôm nay :  41
Hôm qua :  14
Lượt truy cập : 298402
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › “CHIẾC MŨ THẦN KỲ” GIÚP CẢI THIỆN 40% HIỆU SUẤT LÀM VIỆC

“CHIẾC MŨ THẦN KỲ” GIÚP CẢI THIỆN 40% HIỆU SUẤT LÀM VIỆC

Các nhà khoa học tại Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng tiên tiến DARPA, Bộ quốc phòng Mỹ phát triển thành công một thiết bị không xâm lấn có thể kích thích não nhằm tăng cường khả năng nhận thức.

Câu chuyện về những đồ dùng cá nhân tưởng như bình thường nhưng khi sử dụng sẽ có một năng lực thần kỳ tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng thì nay đã được các nhà khoa học Mỹ hiện thực hóa. Khi đội “Chiếc mũ thần kỳ” này lên đầu, bạn sẽ thông minh hơn và tăng tới 40% hiệu suất học tập hay làm việc.

 

Thiết bị nói trên được phát triển trong dự án Restoring Active Memory (RAM, tạm dịch Chủ động phục hồi trí nhớ) do DARPA triển khai với sự tham gia của nhóm các nhà khoa học đến từ phòng thí nghiệm HRL ở California, ĐH McGill tại Montreal, Canada và Viện nghiên cứu Y học Soterix ở New York.

Khi thử nghiệm trên khỉ, thiết bị này đã giúp tăng tốc độ học tập của nó lên tới 40%. Các nhà nghiên cứu đã mô tả chi tiết cách họ sử dụng kỹ thuật kích thích từ xuyên sọ (tDCS) để tác động lên thùy trước trán ở não khỉ nhằm cải thiện khả năng nhận thức của nó. Trưởng nhóm nghiên cứu Praveen Pilly cho biết: “Trong thử nghiệm, chúng tôi nhắm tới thùy trước trán bằng các kích thích không xâm lấn để tăng cường khả năng nhận diện hình ảnh. Đây là khu vực kiểm soát nhiều chức năng điều hành, bao gồm việc ra quyết định, kiểm soát nhận thức và bộ nhớ. Nó kết nối với hầu hết các vùng vỏ não khác và việc kích thích vào đây sẽ mang tới nhiều ảnh hưởng sâu rộng”. Trên thực tế, khả năng tăng cường chức năng não một cách tức thời luôn là điều mà con người mơ ước. từ đó tăng trí thông minh sẽ giúp ích rất nhiều trong cách con người xử lý công việc trong nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một nghiên cứu được tiến hành nhằm tạo ra công cụ có thể cải thiện trí thông minh. Trước đây một nhóm các nhà khoa học tại ĐH Boston cũng phát triển thiết bị cải thiện khả năng học. Dù vậy, DARPA tuyên bố rằng, thiết bị của họ sẽ có giá rẻ và tiện dụng hơn nhiều so với các công nghệ trước đây.

***************************************

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội:

http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

 

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me