Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  22
Hôm qua :  14
Lượt truy cập : 298383
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › Chiếc giường thông minh có thể xoay chuyển được bệnh nhân

Chiếc giường thông minh có thể xoay chuyển được bệnh nhân

Với những bệnh nhân nằm liệt giường, các nhân viên y tế thường xoay chuyển tư thế cho bệnh nhân để họ không nằm ở một tư thế quá lâu, vì nằm lâu sẽ gây ra vết lở loét trên da thịt. Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản, nhất là với người bệnh to lớn, và không phải lúc nào cũng có đủ nhân viên để làm công việc thay đổi tư thế. Vì vậy, viện nghiên cứu Empa (Thụy Sĩ) mới đây đã phát minh một chiếc giường có khả năng tự xoay trở bệnh nhân.

Chiếc giường thông minh này bắt chước chuyển động của một người khỏe mạnh trong giấc ngủ (khi ngủ, chúng ta không nằm yên mà liên tục thay đổi tư thế). Đối với các bệnh nhân, nếu họ nằm theo một vị trí quá lâu, chiếc giường sẽ nhẹ nhàng xoay trở họ thông qua những tấm nệm đặc biệt, được lắp đặt trên một bộ khung linh hoạt. Bộ khung được chế tạo từ "các vật liệu thông minh" và có thể thay đổi đặc tính khi cần thiết.

Hiện tại, chiếc giường thông minh đang được phát triển và quảng bá thông qua công ty Compliant Concept của nhà đầu tư Michael Sauter. Thiết bị đã được các bệnh viện sở tại xác nhận khả năng hoạt động và dự kiến sẽ xuất hiện tại thị trường Thụy Sĩ vào cuối năm nay.

********************

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội:

http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me