Untitled Document
Thống kê truy cập
Số người online :  1
Hôm nay :  13
Hôm qua :  14
Lượt truy cập : 298374
Trang chủTin tức và sự kiện Tin ROBOROBO › Boeing nhận bằng sáng chế “robot biến hình” có thể bay, bơi và lặn

Boeing nhận bằng sáng chế “robot biến hình” có thể bay, bơi và lặn

Tin vui dành cho hãng Boeing khi công ty này vừa nhận được bằng sáng chế “Phương tiện quân sự triển khai nhanh trên không và dưới nước", nói cách khác là một chiếc máy bay drone vừa có thể bay trên trời, vừa đáp và bơi trên mặt nước, vừa lặn được dưới đáy đại dương.

Với khả năng biến hình đáng kinh ngạc, phương tiện khi hoạt động như một chiếc máy bay thì sẽ mở cánh ra và bay trên không nhờ vào động cơ phản lực cánh quạt. Còn khi chuyển sang hình dạng của một chiếc thuyền, cánh sẽ được loại bỏ, đồng thời triển khai hệ thống vây, đuôi ra để điều hướng trên mặt nước.

Động cơ khi chạy trên nước vẫn sử dụng chung với khi bay, nhưng sẽ vận hành một hệ thống khác, có thể là chân vịt, để đẩy nó đi tới. Đồng thời, phương tiện này còn có thể lặn xuống mặt nước để thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể nào đó. Sau khi hoàn tất, nó sẽ lại “biến hình” và nổi lên mặt nước để truyền, nhận thông tin về trung tâm chỉ huy và nhiệm vụ kết thúc.

Đây hứa hẹn sẽ là một loại vũ khí đa dụng, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp trong chiến tranh ở tương lai, góp phần vẽ nên diện mạo của cuộc chiến những con robot có thể biến hình. Thí dụ như có thể được dùng để xuyên qua hàng phòng thủ tại các bờ biển bằng cách bay phía trên mặt nước với tốc độ nhanh, sau đó “hóa thân” thành tàu ngầm và lặn xuống bên dưới nước, tránh sự công phá của hệ thống phòng không.

*************************

Chương trình LẮP RÁP và LẬP TRÌNH robot thông minh ROBORBO

Dành cho trẻ từ 06 tuổi trở lên đến từ Hàn Quốc

Đăng ký trải nghiệm chế tạo robot thông minh hàng tuần tại 16 Trung tâm ở Hà Nội:

http://bit.ly/TraiNghiemRoborobo

Các bài viết cùng chủ đề
Đối tác thương mại
RoboRobo Việt Nam
RoboRobo Hàn Quốc
IECC JSC
UCMAS Quốc tế
UCMAS Việt Nam
Tell Me More
English Plaza
Mi Mi House
The Leader In Me